Ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đơn giản ý nghĩa

Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương là một đề tài thú vị và đặc sắc khơi dậy nguồn cảm hứng yêu quê hương đất nước của các bạn nhỏ. Và đây cũng là một đề tài quen thuộc trong các tiết mỹ thuật ở trường. Vậy hôm nay hãy cùng   tìm hiểu một số ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương đơn giản ở bài viết dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương

Tranh đề tài phong cảnh từ xưa đến nay luôn mang đến cho người xem một vẻ đẹp quen thuộc yên bình không những giản dị mà còn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn nó.
Bên cạnh đó vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương còn giúp các bạn nhỏ khơi gợi niềm đam mê vẽ phong cảnh quê hương, phác họa một quê hương thật yên bình và thơ mộng trong mắt các bé.
Khung cảnh quê hương chỉ đơn giản là dòng sông, bến nước, lũy tre làng, cánh đồng lúa,..đơn giản vậy thôi nhưng khi được thể hiện qua những bức tranh cùng với màu sắc đa dạng tạo nên một vẻ đẹp yên bình, thơ mộng.
Mỗi bức tranh không chỉ thể hiện năng khiếu nghệ thuật của học sinh mà còn thể hiện tình cảm ý kiến của các em về quê hương đất nước Việt Nam.
Và đề tài này cũng có rất nhiều ý tưởng cho các bé có thể sáng tạo thể hiện khả năng vẽ tranh sáng tạo của mình. Vậy hãy cùng điểm qua một số ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương dưới đây nhé!

II. Gợi ý một số ý tưởng vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương

1. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương yên bình

Một bức tranh với phong cảnh yên bình khiến người xem có những cung bậc cảm xúc ngọt ngào khác nhau. Những hình ảnh mang đến sự thanh thản an yên trong lòng giúp chúng ta khi nhìn vào có một sự thư giãn nhẹ nhàng. Đây cũng được xem là một trong những đề tài hấp dẫn khi vẽ tranh quê hương.
Bạn có thể phác họa cảnh người nông dân gặt lúa hoặc  khung cảnh quê hương vào buổi sáng với hình ảnh yên bình nhẹ nhàng đem lại cảm giác thư thái. 

Vẽ tranh với hình ảnh quê hương yên bình
Vẽ tranh hình ảnh quê hương giản dị yên bình
Hình ảnh quê hương yên bình nhưng rất êm ả phác họa nên một khung ảnh ấn tượng

2. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương biển đơn giản

Phong cảnh biển hiền hòa mộc mạc đơn sơ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm trân quý  mà người vẽ muốn thể hiện. Hình ảnh mặt trời lặn ở đường chân trời cùng cây dừa xanh mát cùng bờ biển trắng giúp chúng ta cảm thấy yên bình hơn.

Vẽ tranh hình ảnh quê hương đơn giản bình dị
Vẽ tranh hoàng hôn biển đẹp thơ mộng

Những hình ảnh thuyền buồm trên biển mang ý nghĩa  giúp mọi việc trở nên suôn sẻ hơn. Con thuyền trên sóng to gió lớn giúp mọi điều xui xẻo nhanh chóng qua đi. Hơn nữa những bức tranh phong cảnh còn có ý nghĩa đặc biệt với những ngôi nhà mới.

3. Vẽ tranh phong cảnh hình ảnh người nông dân

Với ý tưởng về một người nông dân đang gặt lúa, bạn có thể sử dụng màu chủ đạo là màu vàng để hoàn thành bức tranh của mình và thể hiện mùa gặt. Xung quanh là hình ảnh những người nông dân đang gặt lúa trong những bộ quần áo màu sắc khác nhau, bức tranh hài hòa, đồng điệu, tạo thành một bức tranh giản dị nhưng đầy sức hấp dẫn. 

Vẽ tranh hình ảnh người nông dân gặt lúa
Hình ảnh người nông dân thể hiện qua tranh vẽ rất màu sắc
Hình ảnh người nông dân và con trâu tiêu biểu cho hình ảnh quê hương đất nước
Vẽ tranh hình ảnh người nông dân cấy lúa

4. Một số bức vẽ phong cảnh quê hương khác

Vẽ tranh hình ảnh quê hương đơn giản

III. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những ý tưởng gợi ý về vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những ý tưởng này các bé có thể thỏa sức sáng tạo để tạo cho mình những bức vẽ đẹp nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!